CHÍNH THỨC THU HẸP HUY ĐỘNG VÀ CHO VAY VÀNG

0

Sáng nay (29/10), Ngân hàng Nhà nước chính thức ban hành văn bản với quy định theo hướng thu hẹp hoạt động huy động và cho vay vàng của các tổ chức tín dụng. Đó là Thông tư số 22/2010/TT-NHNN, quy định về huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng đối với khách hàng.

Theo Điều 1 của Thông tư, loại vàng mà các tổ chức tín dụng có giấy phép hoạt động ngoại hối được huy động và cho vay là vàng miếng theo tiêu chuẩn của các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép sản xuất vàng miếng.

Cũng theo quy định của Thông tư, các tổ chức tín dụng chỉ được huy động vốn bằng vàng thông qua phát hành giấy tờ có giá, cho vay vốn bằng vàng để sản xuất (chế tác) và kinh doanh vàng trang sức, không được cho vay để sản xuất và kinh doanh vàng miếng.

Việc huy động và cho vay vốn bằng vàng được áp dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về phát hành giấy tờ có giá trong nước của tổ chức tín dụng, cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Điểm đáng chú ý là Thông tư quy định các tổ chức tín dụng không được chuyển đổi vốn huy động bằng vàng thành đồng Việt Nam và các hình thức bằng tiền khác kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành; trong khi quy định trước đo cho phép ở mức 30%.

Đối với số vốn bằng vàng đã chuyển đổi thành tiền theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Quyết định số 432/2000/QĐ-NHNN1 ngày 3/10/2000 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về nghiệp vụ huy động vốn và sử dụng vốn bằng vàng, bằng đồng Việt Nam bảo đảm giá trị theo giá vàng của các tổ chức tín dụng, thì số vốn chuyển đổi thành tiền này được giảm dần và tất toán chậm nhất là ngày 30/6/2011.

Thông tư cho phép các tổ chức tín dụng ấn định lãi suất huy động và cho vay vốn bằng vàng trên cơ sở cung cầu vốn thị trường, nhu cầu vốn và mức độ tín nhiệm của khách hàng, bảo đảm hiệu quả kinh doanh. Đồng thời, các tổ chức này phải niêm yết công khai các mức lãi suất huy động và cho vay vốn bằng vàng.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Khi thực hiện, các khoản huy động và cho vay vốn bằng vàng, bằng đồng Việt Nam đảm bảo giá trị theo giá vàng phát sinh trước thời điểm Thông tư có hiệu lực thi hành, tổ chức tín dụng và khách hàng được tiếp tục thực hiện các thỏa thuận đã ký kết cho đến hết thời gian hiệu lực của hợp đồng.

Ngoài ra, thông tư trên cũng đưa ra yêu cầu các tổ chức tín dụng trong từng thời kỳ phải báo cáo chi tiết danh mục huy động, cho vay vàng, cũng như cung cấp các thông tin liên quan. Đây cũng là yêu cầu đối với Ngân hàng Nhà nước chi nhanh các tỉnh, thành phố.


Thiết bị khuông mẫu long chi

CÔNG TY TNHH MTV LONG CHI 

     Được Thành Lập Ngày 06 Tháng 06 Năm 2008 Lĩnh vực hoạt động: Chuyên sản xuất Kinh Doanh về Linh Kiện Khuôn mẫu các loại. Với mong muốn góp phần xây dựng nền công nghiệp nước nhà, bền vững LONG CHI  luôn là nơi  hội tụ những chuyên gia ,nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp  với tư duy sáng tạo cao! 

     Các mặt Hàng Phong Phú, Đa Dạng, Mức độ Gia công Chính Xác, được xây dựng hoàn chỉnh trên công nghệ hiện đại nhất, nhập khẩu trực tiếp các mặt hàng chính hãng. LONG CHI Chúng tôi Luôn Đảm Bảo Chất Lượng Và Sự Tin cậy Cho Bạn.

 

     Mục Tiêu Chúng Tôi:    "Mỗi linh kiện được đưa ra thị trường thương hiệu LONG CHI luôn là số 1"

thuận lợi hơn nữa, các trụ sở đại lý chúng tôi luôn đặt xung quanh khu công nghiệp thuận lợi cho việc cung cấp hàng nhanh nhất bạn sẽ không mất thời gian, đảm bảo cho quy trình hoạt động cho doanh nghiệp!

Từ khi đi vào Hoạt Động cho Đến ngày nay, LONG CHI Luôn đặt "chữ Tín đi cùng với Chất Lượng" lên Hàng đầu.

Với đội ngũ Kỹ Thuật Chuyên sâu ,Linh Kiện Đa Dạng .chất Lượng Đảm bảo .Uy Tín .Giá Cả Hợp Lý .

Cùng với số lượng hàng ổn định ,cách thức giao hàng tận nơi,nhanh chóng ,phục vụ đầy đủ cho hoạt động của khách hàng .

LONG CHI Luôn Sát Cánh Cùng Bạn!

Hình ảnh công ty
about company
Tin tức cơ khí
Bỏ việc nghìn đô về nước chế tạo khuôn son thủ công

ANTĐ - Từ bỏ công việc ổn định và lời mời ở lại nước ngoài làm việc với mức lương cả nghìn đô mỗi tháng, chàng trai trẻ Phạm Đình Chiến quyết tâm về nước khởi nghiệp bằng những chiếc khuôn son chế tạo thủ công.

CHÍNH THỨC THU HẸP HUY ĐỘNG VÀ CHO VAY VÀNG

Sáng nay (29/10), Ngân hàng Nhà nước chính thức ban hành văn bản với quy định theo hướng thu hẹp hoạt động huy động và cho vay vàng của các tổ chức tín dụng. Đó là Thông tư số 22/2010/TT-NHNN, quy định về huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng đối với khách hàng.

SÓNG NGẦM TRONG THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

Khi mặt bằng lãi suất ngoại tệ ở Việt Nam cao, cao hơn lãi suất USD trên thị trường quốc tế, dòng vốn vay, ủy thác đầu tư (carry trade) chảy vào. Cái mà dòng vốn này tìm kiếm là lợi nhuận. Sự chu chuyển của nó từ vào đến ra khá rõ ràng.